» Promote a Blog | Blog Directory | Content Marketing | Analytics | Blog | FAQ |

Explore » Blog Directory of Selected Blogs
Connect » Authentic Blogger Community
Discover » Featured Blogs and Topics

สูตรเด็กท่องไว

content discovered on Tuesday, May 19, 2015

การท่องจำก็เป็นการเรียนรู้ และเป็นประตูสู่ความเข้าใจ จำก่อนเข้าใจ หรือ เข้าใจก่อนจำ ไม่มีอะไรที่ตายตัวเสมอไป การเรียนรู้ สองอย่างนี้ต้องไปคู่กันเสมอ....ผิดหรือถูก บางครั้งก็เป็นพลังบวกได้ ขอแค่มองให้เป็นพลังบวกเข้าไว้ read more »

สูตรคูณวัยอนุบาล

content discovered on Tuesday, May 19, 2015

สูตรคูณวัยอนุบาล จริงๆแล้วการท่องสูตรคูณ ผู้ปกครองบางท่านอาจให้หนูๆท่องจำหรือไม่ท่อง ก็ไม่ได้จำเป็นอะไร แต่ถ้าผู้ปกครองเด็กคนใดหรือโรงเรียนไหนให้เด็กฝึกท่องจำก็ไม่ตกวิตกกังวลใจไปว่า ลูกของเราจะไม่ทันเพื่อน หรือไม่ทันเด็กคนอื่นๆ การปลูกฝังให้คิด วิเคราะห์ ก็จะช่วยให้หนูๆมีพัฒนาการที่ดี และสามารถท่องจำได้อย่างรวดเร็ว ให้เริ่มจากสิ่งที่คิดว่าง่ายๆ เพื่อสร้างความมั่นใจ read more »

ตรงประเด็น

content discovered on Thursday, April 30, 2015

ตรงประเด็น วันนี้จะนำประสบการณ์ที่ได้คลุกคลีกับหนูๆ มาเล่าสู่กันฟัง ทั้งเด็กเล็ก เด็กโต วัยรุ่น ที่กำลังเรียน ทุกระดับชั้น โดยขอเริ่มตั้งแต่ รุ่นเล็กของเราเลยแล้วกัน คือ อนุบาล ประถมต้น รุ่นนี้เป็นรุ่นที่เหมือนจะว่านอนสอนง่าย ขออธิบายแล้วกันนะครับ เริ่มจากการปลูกฝัง ส่งเสริม เน้นหนักไปทางไหน ก็จะได้ผลผลิต หรือ ประสิทธิผล เป็นไปตามทางนั้นๆ ไป เราเชื่อว่ามันจะเป็นเช่นนั้น การคิดอ่าน ศึกษาเล่าเรียน ก็ตามกำลังของแต่ละครอบครัว ปัจจุบัน เราจะเห็นว่า ความวิตกกังวลของ ผู้ปกครอง อีกเรื่องนอกจากปัญหาต่างๆแล้ว ก็คง... read more »

mermaid paintings

content discovered on Sunday, April 26, 2015

การแสดงออกทางด้านศิลปะของหนู ดูแล้วอาจจะไม่มีความสวยงามแต่หนูก็ได้ใช้เวลาว่างลองผิดลองถูก ฝึกวาดผ่านคอมพิวเตอร์ พร้อมทั้งบรรยาย ลักษณะของภาพที่วาดตามจินตนาการที่หนูคิด ว่าเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ตามแบบฉบับของ Wowmykids ....เชิญชมได้เลยครับ read more »

เรียนตามอัธยาศัย Style Anthony

content discovered on Friday, April 24, 2015

เรียนตามอัธยาศัย เป็นกิจกรรมหนึ่งที่จะส่งเสริมให้หนูๆมีพัฒนาการที่ดีขึ้น หลายครอบครัว ผู้ปกครองบางท่านก็จะมีแนวคิดและช่วยในการพัฒนาหนูๆที่แตกต่างกันออกไป การท่องเที่ยว กีฬา ศิลปะ อื่นๆ ตามความเหมาะสม สำหรับ Wowmykids นอกจากจะช่วยปลูกฝังในด้านต่างๆแล้ว ก็มีแนวความคิด อันนี้ขอใช้คำว่าลอกเรียนแบบเขามาใช้นะครับ จัดระบบการเรียนการสอนให้หนูๆ ตามความสนใจบ้าง ผู้ปกครองมีส่วนร่วมเป็นผู้สอนเองบ้าง หรือ ให้คนอื่นมาช่วยสอนตามความชำนาญ ในเนื้อหานั้นๆไป นอกจากที่จะส่งเข้าไปเรียนในระบบที่เรียกว่าโรงเรียนแต่หลายครอบครั... read more »

เทคนิคง่ายๆที่ทำให้เด็กเข้าใจเกี่ยวกับตัวเลข

content discovered on Wednesday, April 22, 2015

การทำให้เด็กเข้าใจเกี่ยวกับตัวเลขที่ง่ายที่สุดและได้ผลดีที่สุด คงไม่สามารถระบุเจาะจงได้ว่าต้องทำอย่างนั้นต้องทำอย่างนี้ อีกอย่างเราต้องยอมรับว่าการเรียนรู้ของเด็กแต่ละคนแตกต่างกัน ขึ้่นอยู่กับองค์ประกอบหรือปัจจัยหลายๆอย่าง ที่เข้ามามีส่วนช่วยทำให้เด็กมีพัฒนาการที่แตกต่างกันไป แต่ก็ใช่ว่าเราจะมองสิ่งต่างๆ เหล่านี้เป็นสำคัญ ทีนี้เรามาเริ่มเลยว่าแนวทางที่เราจะทำให้เด็กมีพัฒนาการด้านคณิต คิด คำนวณ เราเริ่มต้นที่ ระบบจำนวน ตัวเลข นับเลข ดูแล้ว เหมือนง่าย ไม่น่าสนใจ มองข้ามผ่าน สบายๆ จริงอยู่ครับ เมื่อทุกคนมอง... read more »

Top Performing BlogsCOPYRIGHT NOTICE: BlogUpp does not claim ownership of any content distributed via this blog directory and its content marketing channels.
The authors of the blogs featured above are assumed to be the content owners. BlogUpp is a blog promotion and content marketing service. Learn more

Terms of Service | Privacy Policy | Copyright © 2015, BlogUpp (aka BlogUp)